TOP 4 công cụ giúp Marketers tìm kiếm Insight khách hàng

Việc nắm được insight của khách hàng là điều cần thiết trong hoạt động Marketing. Tiên phong đón đầu những xu hướng luôn là điều mà những người trong ngành này luôn chú trọng đến, bởi đây chính là một phần của chiến lược kinh doanh, định hướng mục tiêu về khách hàng. Bài viết dưới đây đưa ra gợi ý về 4 công cụ tìm kiếm insight khách hàng mà Marketers nên tham khảo để giúp ích cho công việc của mình.

1. Buzzsumo

 

Buzzsumo là công cụ giúp Marketers thu thập, nghiên cứu và phân tích nội dung từ mạng xã hội, từ khóa, đối thủ,… cũng như cập nhật những xu hướng mới nhất. Công cụ sẽ giúp người thực hiện phân tích các chủ đề 1 cách chính xác, loại nội dung nào mang lại hiệu quả cao, lĩnh vực nào có các chuyên gia mà bạn nên follow hoặc liên hệ hợp tác. Với 4 tab chính: Discovers, Content, Influencers, Monitoring, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm được những xu hướng mới nhất, nghiên cứu nội dung chính xác về lĩnh vực đang làm, lọc ra được những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình.

2. Google Trend

Tất cả những gì mọi người tìm kiếm trên Google đều có thể cho bạn biết về những nhu cầu của họ. Giả sử như bạn đang muốn tìm mua áo khoác cho mùa đông , bạn có thể tìm kiếm “ bán áo khoác mùa đông” trong khu vực mình sinh sống. Nếu như bạn là người bán áo khoác, bạn sẽ quan tâm đến những tìm kiếm này.Với Google Trends, bạn có thể xác định và tìm hiểu về các cụm từ tìm kiếm mà khách hàng tiềm năng đang sử dụng. Công cụ này sẽ cho bạn biết các truy vấn tìm kiếm phổ biến của người dùng có sự thay đổi như thế nào theo thời gian.Google Trends là công cụ quan trọng tạo nên những cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp của bạn bằng cách cho phép xem các cụm từ tìm kiếm và chủ đề có liên quan mà khách hàng đang tìm kiếm.

3. Fanpage Karma

Fanpage Karma là một công cụ quản lý, phân tích và giám sát phương tiện truyền thông xã hội tất cả trong một giúp các đại lý và nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Nó cung cấp thông tin chi tiết về chiến lược đăng bài và hiệu suất của các hồ sơ truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và YouTube. Fanpage Karma lọc thứ hạng nội dung mạnh nhất hiện nay của các mạng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Fanpage Karma còn có lịch biên tập cho tất cả các mạng cung cấp cho Marketers cái nhìn tổng quan độc đáo về tất cả các bài đăng của doanh nghiệp và cho phép làm việc nhóm tiết kiệm thời gian.

4. Hootsuite

Theo eMarketer, thì hiện nay có gần một phần ba dân số trên thế giới sử dụng mạng xã hội thường xuyên. Và hiện nay mạng xã hội không chỉ được sử dụng để kết nối bạn bè với nhau mà nó còn là phương tiện giúp các doanh nghiệp lại gần nhau hơn.Ít nhất hiện nay doanh nghiệp của bạn có thể được biết đến qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn thực sự để ý đến việc liệu khách hàng đánh giá như thế nào về doanh nghiệp của bạn trên các mạng xã hội?Với công cụ thống kê những biến động trên mạng xã hội như Hootsuite thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý các trang mạng xã hội của mình ở một nơi và từ đó theo dõi những ý kiến về thương hiệu của mình từ khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tạo lập nguồn cung cấp dữ liệu cho tên công ty, đối thủ cạnh tranh hay ngành nghề của mình bằng cách nhấn vào những cuộc trò chuyện của khách hàng và rút ra những kinh nghiệm từ những phản hồi qua cuộc nói chuyện để phát triển thương hiệu, sản phẩm.